GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Trong những năm qua, phong trào phụ nữ  vươn lên làm giàu do Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bắc Hùng phát động đạt được nhiều kết quả, qua đó đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Một trong những điển hình là chị Nguyễn Thị Thiếu sinh năm 1991 hội viên sinh hoạt tại chi Hội phụ nữ thôn Bản Lếch, xã Bắc  Hùng Chị là một hội viên chăm chỉ, năng động, phát triển kinh kế gia đình bằng chăn nuôi gà (1.050 con) thu nhập bình quân khoảng 70-80 triệu.
Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị Thiếu còn tích cực tham gia các hoạt động của chi hội phụ nữ và tổ vay vốn. Tại các buổi sinh hoạt, chị thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm với các chị em, vận động chị em cùng thực hiện gửi tiền tiết kiệm định kì giúp chị em vừa nâng cao ý thức tiết kiệm, vừa có sẵn nguồn vốn để kịp thời hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Tuy công việc nhà luôn bận rộn nhưng chị luôn tích cực tham gia các hoạt động của Hội, chị cũng là hội viên nòng cốt của chi Hội, chị luôn nhiệt tình tham gia các phong trào của địa phương, luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách phát luật của Nhà nước. Chị là tấm gương điển hình về tính cần cù, sáng tạo….
Những thành quả đạt được hôm nay đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn. Chị xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ chi hội thôn Bản Lếch nói riêng và chị em phụ nữ xã Bắc Hùng nói chung học tập và noi theo.